Xe mới mua thì sử dụng dầu động cơ như thế nào phù hợp ?

Admin 07/12/2016

Để hiểu rõ hơn về vấn đề xe mới thì sử dụng dầu động cơ như thế nào cho phù hợp , Điều này được rất nhiều chủ xe quan tâm ngay từ khi bắt đầu sử dụng xe.

Hiện tại trên thị trường tạm phân ra làm hai loại dầu chính : dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng (dầu thường ). Do xe mới ngày nay các kỹ sư chế tạo máy đã không ngừng cải tiến về mặt kỹ thuật để hướng tới một động cơ làm việc hiệu suất cao nhất đồng thời tiết kiệm nhiên liệu nhất.Do vậy các chi tiết máy được chế tạo có độ chính xác rất cao, khe hở bôi trơn rất nhỏ , Điều này đặt ra một câu hỏi: Vậy sản phẩm dầu đạt tiêu chuẩn ra sao để đáp ứng được đòi hỏi đó.

Với dầu có độ nhớt thấp có thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu đó của nhà sản xuất động cơ. Với công nghệ tiên tiến được nghiên cứa kỹ lưỡng dầu có độ nhớt thấp có các phần tử rất  nhỏ và đều sẽ len lỏi vào các vị trí khe nhỏ hẹp một các tốt hơn và bôi trơn nhanh hơn so với dầu có độ nhớt cao.

Hiện nay trên thị trường tập đoàn ExxonMobil đã nghiên cứa và đưa ra sản phẩm dầu tổng hợp toàn phần có độ nhớt thấp phù hợp các dòng xe đời mới từ 2011 trở về đây . Các sản phẩm như Mobil1 0w205w30 rất phù hợp cho dòng xe toyota và honda đời mới

Mobil1 0w20

Đối với một số dòng xe nhập khẩu còn khuyến nghị độ nhớt phù hợp trên nắp đổ dầu động cơ. Việc thay dầu đúng độ nhớt giữ cho động cơ không bị hao mòn nhanh và luôn mới đồng thời tiết kiệm nhiên liệu bảo vệ môi trường.

Trên thị trường hiện nay dầu có độ nhớt thấp chủ yếu là dầu tổng hợp có thời gian thay dầu kéo dài tới 10.000 km /lần thay. Trong đó trung tâm Mobil1 center của công ty tnhh petromex việt nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này. Công ty chuyên phân phối các dòng sản phẩm dầu Mobil1 được nhập từ thị trường Mỹ .

Việc chon dầu cho xe mới không khó khăn nhưng chủ sở hữu xe nên nắm được để có thể bảo vệ tốt cho chiếc xe mới của mình một cách tốt nhất

Share :

Bình luận

  • avatar

    dochoixehoitrungtin
    http://dochoixehoitrungtin.com/dan-phim-cach-nhiet-3m-tn55.html link hay

Viết bình luận của bạn