Tại sao dầu Mobil1 lại tốt cho động cơ hơn là dầu thường

Admin 07/12/2016

Dầu Mobil1 là sự lựa chọn số 1 cho động cơ , tại sao vậy ?

Ưu điểm của dầu tổng hợp Mobil1 là có khoảng nhiệt độ hoạt động rộng từ -55°C đến 320°C,không tạo cặn, có độ bền nhiệt lớn, có nhiệt độ đông đặc thấp, chỉ số độ nhớt cao…

Dầu mobil1 5w30

Dầu gốc khoáng là dầu được chưng cất từ dầu mỏ (hay còn gọi là dầu thô)  công nghệ sản xuất dầu đơn giản, giá thành rẻ sau khi đã tách ra các thành phần không mong muốn được đem trộn lẫn với các chất phụ gia để tạo thành dầu nhớt.

Ngày nay, để đáp ứng yêu cầu cao của dầu nhờn bôi trơn, Chủ xe bắt đầu quan tâm đến dầu tổng hợp Mobil1 nhiều hơn, Dầu gốc tổng hợp là sản phẩm của quá trình chế biến hóa học nhằm mục đích tạo ra sản phẩm cuối cùng có thành phần đồng đều tạo điều kiện cho các chất phụ gia phân tán đều đặn trong dầu, có khả năng chịu được các điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn nhiều so với dầu gốc khoáng rất nhiều lần như : bền với các tác nhân ôxihóa (do đó cho tuổi thọ dầu cao hơn), khoảng nhiệt độ làm việc rộng hơn từ -55°C đến 320°C, chỉ số độ nhớt vượt trội (cho phép độ nhớt ít biến đổi ngay cả khi nhiệt độ làm việc thay đổi mạnh, vì vậy đảm bảo được quá trình bôi trơn), ít tiêu hao hơn ….Nó có những tính chất tốt nhất hơn hẳn dầu gốc khoáng, bên cạnh đó Mobil1 còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước. Chính những ưu điểm này mà dầu mobil1 ngày càng được sử dụng nhiều, nhất là trong các động cơ xe đời mới , các dòng xe cao cấp
Dầu gốc tổng hợp được chia ra làm nhiều loại, bao gồm : Các Hydrocacbon tổng hợp, các este hữu cơ, Polyalfaolefin, PolyGlycol…

Một số sản phẩm dầu tổng hợp Mobil1 tại cửa hàng Mobil1 center

các sản phẩm dầu mobil1

9 ưu điểm của dầu tổng hợp Mobil1 :

Mobil1 0w20

- Động cơ không bị bẩn do cặn dầu
- Giảm tiêu hao nhiên liệu , tiết kiệm chi phí
- Tăng thời gian sử dụng của dầu nhớt 
- Tính bôi trơn và khả năng khởi động động cơ được duy trì tốt trong mọi điều kiện nhiệt độ 
- Dễ dàng trong việc thay dầu khi cần thiết 
- Chống sự ôxy hóa trong điều kiện nhiệt độ cao 
- Cho kết quả rất tốt trong các thử nghiệm SAE-ASTM -API  
- Chống bào mòn một cách vượt trội 
- Khả năng dẫn lưu cực tốt đối với các loại xe tải hạng năng, xe hành khách  sử dụng động cơ diesel và xăng.

Giá của dầu Mobil1 có thể lên đến gấp ba lần so với dầu gốc khoáng. Tuy nhiên sử dụng dầu nhớt  Mobil1 có lợi hơn nhiều so với sử dụng dầu gốc khoáng . Điều này là do dầu Mobil1 rất  tinh khiết và có phân tử nhớt nhỏ hơn sẽ hoạt động  tốt hơn cho động cơ hiện đại. Với chất lượng tuyệt hảo của Mobil1 sẽ giúp cho  động cơ hoạt động tốt nhất  vì nó có thể bôi trơn ở những chi tiết máy có khoảng hở nhỏ nhất .

Trong thực tế, nhiều nhà sản xuất  dầu nhớt sử dụng cho động cơ đã chạy nhiều kilomet hoặc xe củ thì khuyến khích nên  sử dụng dầu Mobil1 thường xuyên hơn. Điều quan trọng là  bạn nên sử dụng dầu  mobil1 bất kỳ lúc nào cho đời xe của bạn ,thay vì  dùng dầu nhớt gốc khoáng. Điều này  có ngụ ý rằng dầu Mobil1 là một sản phẩm tốt nhất cho việc bảo vệ chiếc xe khi sử dụng một thời gian dài , đặc biệt là  giai đoạn sử dụng  xe lúc  còn mới.

 Dầu Mobil1 rất quan trọng cho những người muốn duy trì, bảo vệ phương tiện của mình tiết kiệm chi phí cho nhiên liệu , sửa chữa .

 Dầu nhớt tổng hợp Mobil1 có các lợi ích hơn dầu gốc khoáng như sau :

 1/ Hệ phụ gia : Mặc dù trong dầu nhớt tổng hợp Mobil1 và dầu gốc khoáng đều có các loại phụ gia pha trộn . Nhưng đặc biệt là hệ phụ gia tiên tiến trong dầu Mobil1 sẽ giúp động cơ không bị tạo chất cặn , bùn kết quả là do quá trình đốt cháy trong buồng đốt. Dầu nhớt tổng hợp sẽ giúp động cơ hoạt động hiệu quả trong mọi nhiệt độ cực nóng hoặc cực lạnh.

2/Dầu gốc : Mobil1 được tạo ra từ dầu gốc tổng hợp rất tinh khiết hơn hẳn dầu gốc khoáng. Điều này sẽ mang lại cho nó một khả năng chịu đựng tốt hơn dầu gốc khoáng. Mobil1 chịu được nhiệt độ lạnh hơn so dầu gốc khoáng Điều này mang lại  một lợi ích rất quan trọng, đặc biệt là khi động cơ bắt đầu khởi động trong thời tiết lạnh.

Nói chung,Mobil1 sẽ tăng tuổi thọ động cơ của bạn. Do các phân tử nhớt không bị bẻ gảy do nhiệt nên khi sử dụng dầu nhớt tổng hợp dầu  sẽ kéo dài thời gian thay nhớt. 

Một số chủ sở hữu xe hơi có thể sẽ không muốn sử dụng Mobil1 bởi giá cao. Nhưng họ không biết rằng khi dùng dầu Mobil1 có thể kéo dài thời gian sử dụng đến ba lần khi so với dầu gốc khoáng. Điều này có nghĩa rằng nếu sử dụng dầu gốc khoáng sẽ tốn tiền nhiều hơn so với sử dụng dầu nhớt tổng hợp.

Dầu Mobil1 được chế tạo với công nghệ hiện đại  sẽ có lợi và  thân thiện với môi trường hơn dầu gốc khoáng. Dầu Mobil1 có nguồn gốc từ quá trình chế tạo trong  phòng thí nghiệm thay vì các nguồn gốc tự nhiên. Điều này làm cho động cơ sạch hơn bởi vì loại dầu nhớt tổng hợp này không bay hơi một cách nhanh chóng từ ống xả của xe.

Các động cơ sử dụng dầu Mobil1 sẽ tăng mã lực một cách hiệu quả do chỉ số độ nhớt rất cao hơn hẳn dầu gốc khoáng.

 Vì vậy bạn nên sử dụng dầu tổng hợp để cho  chiếc xe của bạn hoạt động tốt hơn.

Hãy giữ “ Phong độ “ cho chiếc xe  “Cưng” của bạn bằng loại dầu nhớt hoàn hảo nhất ! 

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    Phạm tiến quân
    Toi su dung mazda cx5 2.5awd dung dau mobil nào hop ly?

Viết bình luận của bạn