Sử dụng dầu phù hợp với xe ô tô của bạn, có phải ai cũng biết ?

Admin 07/12/2016

Dầu Mobil1 là loại dầu tổng hợp toàn phần có nhiều phẩm cấp khác nhau như Mobil1 0w20, Mobil1 5w20, Mobil1 0w30, Mobil1 5w30, Mobil1 0w40, ....Vậy chọn dầu nào phù hợp với xe của bạn ? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe khác nhau cũng như các hãng dầu nhờn khác nhau, Nhưng các nhà chế tạo động cơ đều hướng tới một quy chuẩn chung để có thể sử dụng các sản phẩm dầu đã có quy định từ trước đó. Vấn đề ở đây là khi tôi đang sử dụng một chiếc xe của hãng toyota có nhất thiết phải sử dụng dầu của toyota hay chỉ cần đúng tiêu chuản dầu do nhà chế tạo động cơ khuyến nghị? và trong suốt thời gian sử dụng tôi có được thay đổi dầu hay không?

Diều này không ít chủ xe quan tâm hoặc chưa có hiểu biết rõ dàng về dầu động cơ trên ô tô của bạn.

Với một hãng xe như toyota đã ký kết với công ty dầu sản xuất cho họ sản phẩm có độ nhớt , tính chất theo tiêu chuẩn yêu cầu và đóng tem độc quyền toyota trên bao bì của họ. Các hãng xe khác cũng như vậy. Điều này có nghĩa chúng ta không nhất thiết phải dùng một loại dầu nào nhất định cho chiếc xe của mình mà chỉ cần quan tâm tới chỉ số dầu có phù hợp hay không.

Tôi lấy ví dụ: Tôi đang sử dụng chiếc xe Toyota Camry Le 2013 xuất Mỹ và nhà sản xuất động cơ khuyến nghị sử dụng dầu động cơ có độ nhớt 0w20

Xe sau một thời gian hoạt động cũng cần được thay dầu thường xuyên để đảm bảo chất lượng hoạt động của xe. Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng biết điều đó. Việc thay dầu cho xe tưởng chừng rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt và lựa chọn đúng giữa dầu cho động cơ và dầu máy. Đối với những người chưa phân biệt rõ sự khác biệt đó thì họ thường lựa chọn loại dầu xịn. Theo họ, chọn dầu “xịn”, phù hợp với động cơ và thường xuyên thay thế sẽ giúp động cơ đạt trạng vận hành tối đa. Nhưng nếu để đưa ra lựa chọn phù hợp hơn với hoàn cảnh thực tế, mỗi chủ xe cần có hiểu biết nhất định.

Share :

Viết bình luận của bạn